ĐẬU HŨ KHO GỪNG Cái món đậu hũ kho gừng Tưởng bở theo học quá chừng khó khăn Vật liệu đủ thứ lăng nhăng Đỗ qua, cà rốt, khoai lang, nước dừa… . Từ từ, đừng có làm bừa Tai nghe clip tay vừa đều tay Chuẩn bị vật liệu đủ đầy Còn bao nhiêu thứ sau đây, tiếp nè.. . Ớt sừng, ớt hiểm, đậu que Nhiều miếng đậu trắng, bông hè (hẹ), nước tương Đừng có dùng loại nước thường Nước tương Phú Sỹ thị trường tiếng tăm . Gừng băm cùng hoa rô băm Gừng cắt quả trám, cay đằm hành tiêu Chuẩn bị nửa lích dầu điều Thông thường gia vị bấy nhiêu đủ rồi . Đậu hũ đem chiên vừa thôi Vàng đều thì vớt, xong rồi lại ngâm Vào tô nước lạnh vừa tầm Cho dai miếng đậu dễ cầm cuốn hơn . Hỗn hợp gia vị vừa trơn Ướp vào miếng đậu một bên thật đều Chờ chút… gia vị thấm nhiều Chế biến nước sốt dầu điều, dừa tươi… . Sau khi đậu đã thấm rồi Gia vị nằm giữa cuốn tươi thật tròn Bông hẹ lá mượt xanh non Hai đầu cột nhẹ, vo tròn đều tay . Sắp lên một dĩa vừa đầy Đồng thời bếp cũng đặt ngay chảo dầu Thả từng miếng một vào mau Chiên vàng một lượt bắt đầu gắp ra . Gừng cắt quả trám chiên qua Hoa rô trộn lẫn thế là xong ngay Nước sốt đổ thật đều tay Cho đậu vào chảo kho ngay tức thì . Chờ cho nước sốt đến khi Khô và thấm sệt tức thì tắt ga Lần lượt ta gắp đậu ra Cắt làm hai nửa thật là đều nhau .
Trang trí lên dĩa đẹp mầu Chế đều nước sốt kèm sau rau mùi Điểm nhẹ mấy khoanh ớt tươi Sản phẩm hoàn tất – xin mời thử ngay ! NĐ
ĐẬU HŨ KHO GỪNG
Trả lờiXóaCái món đậu hũ kho gừng
Tưởng bở theo học quá chừng khó khăn
Vật liệu đủ thứ lăng nhăng
Đỗ qua, cà rốt, khoai lang, nước dừa…
.
Từ từ, đừng có làm bừa
Tai nghe clip tay vừa đều tay
Chuẩn bị vật liệu đủ đầy
Còn bao nhiêu thứ sau đây, tiếp nè..
.
Ớt sừng, ớt hiểm, đậu que
Nhiều miếng đậu trắng, bông hè (hẹ), nước tương
Đừng có dùng loại nước thường
Nước tương Phú Sỹ thị trường tiếng tăm
.
Gừng băm cùng hoa rô băm
Gừng cắt quả trám, cay đằm hành tiêu
Chuẩn bị nửa lích dầu điều
Thông thường gia vị bấy nhiêu đủ rồi
.
Đậu hũ đem chiên vừa thôi
Vàng đều thì vớt, xong rồi lại ngâm
Vào tô nước lạnh vừa tầm
Cho dai miếng đậu dễ cầm cuốn hơn
.
Hỗn hợp gia vị vừa trơn
Ướp vào miếng đậu một bên thật đều
Chờ chút… gia vị thấm nhiều
Chế biến nước sốt dầu điều, dừa tươi…
.
Sau khi đậu đã thấm rồi
Gia vị nằm giữa cuốn tươi thật tròn
Bông hẹ lá mượt xanh non
Hai đầu cột nhẹ, vo tròn đều tay
.
Sắp lên một dĩa vừa đầy
Đồng thời bếp cũng đặt ngay chảo dầu
Thả từng miếng một vào mau
Chiên vàng một lượt bắt đầu gắp ra
.
Gừng cắt quả trám chiên qua
Hoa rô trộn lẫn thế là xong ngay
Nước sốt đổ thật đều tay
Cho đậu vào chảo kho ngay tức thì
.
Chờ cho nước sốt đến khi
Khô và thấm sệt tức thì tắt ga
Lần lượt ta gắp đậu ra
Cắt làm hai nửa thật là đều nhau
.
Trang trí lên dĩa đẹp mầu
Chế đều nước sốt kèm sau rau mùi
Điểm nhẹ mấy khoanh ớt tươi
Sản phẩm hoàn tất – xin mời thử ngay !
NĐ
Wooooo! Anh Định thật tài giỏi nha!....Món ăn như thế mà làm thành bài thơ....Xin trao anh tem vàng 999...hiiiiii.....hiiiiiiiii..hiiiiii....
Xóathơ hay quá
Xóahttps://www.youtube.com/watch?list=PLE4IJH_K33IAHmpUbb8kIbZjbUoLQyYn4&v=ftIvRFaiNb8
Trả lờiXóarất hấp dãn
Trả lờiXóa